Lòng lợn quay giòn

Lòng quay

Nguyên liệu:

  • 1,5kg lòng già
  • 1 thìa cà phê bột baking soda
  • 5 thìa canh bột năng
  • Nước cốt 1 quả chanh
  • 4 thìa canh rượu thơm
  • 1 thìa canh mạch nha
  • 3 thìa canh rượu trắng
  • 2 thìa canh dấm
  • 1 củ gừng
  • Quế, hồi, thảo quả

Cách làm:

  1. Lòng rửa sạch, cho chút muối, baking soda, bột năng, rượu thơm bóp thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần cho thật sạch. Chần qua nước sôi
  2. Cho một nồi nước cho ít rượu, gừng đập nhỏ, quế, hồi, thảo quả hoặc thay bằng 1 gói nhỏ ngũ vị hương, ít gia vị đun sôi, cho lòng vào ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút, vớt ra cho ráo nước
  3. Hoà ½ bát con nước với 1 thìa canh mạch nha, nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa canh rượu thơm, 1 thìa canh dấm cho lòng vào bóp thật kỹ cho ngấm
  4. Cắt khúc 20-30cm rồi đem phơi chỗ có gió ít nhất hai tiếng cho se mặt lòng
  5. Bắc chảo mỡ cho tỏi nguyên củ vào cho thơm, chiên cho lòng vàng đều
  6. Thái khúc

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s