KEM RUM NHO

Nguyên liệu:

  • 50g nho khô
  • 4 thìa canh rượu rum
  • 250ml sữa tươi
  • 250ml kem tươi
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 75g đường

Cách làm:

  1. Ngâm nho với 4 muỗng rượu ít nhất là trong vòng 2 tiếng, lâu lâu đảo lên cho nho ngấm đều rượu
  2. Lòng đỏ trứng gà đánh bông với đường cát, khi nào thấy bông trắng là được
  3. Hâm nóng sữa và kem tươi trong nồi, để lửa liu riu, không để sôi.Khi hỗn hợp sữa và kem tươi đã nóng, múc 4 muỗng canh vào hỗn hợp trứng và đường quấy đều
  4. Đổ ngược hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa và kem tươi, trong khi đổ phải quấy nhanh và đều tay để tránh vón, đun hỗn hợp sau cùng trên lửa nhỏ vẫn quấy đều đến khi thấy hỗn hợp hơi đặc, tạo thành lớp màng mỏng trên muỗng
  5. Tắt lửa để hỗn hợp thật nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc nếu muốn làm ngay thì cho vào ngăn đông từ 1 – 1h30′ cho hỗn hợp lạnh
  6. Nếu làm bằng máy thì cho hỗn hợp vào máy quay trong 30′, vớt nho khô ra để ráo rượu rồi cho vào máy làm kem vào phút 20 hoặc 25 trước khi kem đông cứng (nếu muốn có thêm mùi rượu thì cho vào hỗn hợp kem trước khi quay 1 muỗng súp rượu ngâm nho, rất thơm)
  7. Nếu làm thủ công thì sau khi hỗn hợp nguội cho vào ngăn đông cách 1 tiếng lấy ra dùng phới ngoáy đều hỗn hợp để tránh đóng đá, làm khoảng 5-6 lần thì ngưng, khi nào thấy hỗn hợp dẻo dẻo sắp thành kem rồi thì cho nho và rượu vào đảo đều.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s