THỰC ĐƠN LOW CARB 4

Bữa sáng:

  1. Súp hải sản song nấm
  2. Sinh tố bơ

SÚP HẢI SẢN SONG NẤM

 Súp hải sản song nấm

Nguyên liệu:

  • 100g tôm
  • 100g mực
  • 100g sò điệp
  • 1/2 gói nấm kim chi
  • 1/2 cái nấm  đùi gà nhỏ
  • 1/2 củ hành tây
  • Mùi
  • Trứng
  • 1 hộp đậu phụ Nhật

Cách làm:

  1. Tôm, mực, sò điệp thái hạt lựu chần qua nước sôi pha chút gừng và rượu
  2. Nấm, hành tây thái hạt lựu
  3. Hành, mùi thái nhỏ
  4. Đun sôi nước dùng cho hành tây và nấm ninh 10 phút, nêm vừa gia vị, cho hải sản vào ninh 1-2 phút thì cho lòng trắng trứng
  5. Cuối cùng cho đậu phụ
  6. Cho vào bát rắc vài giọt dầu mè, hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ

SINH TỐ BƠ

 Sinh tố bơ

Nguyên liệu:

  • 1 quả bơ
  • 1-2 gói đường ăn kiêng

Cách làm:

  1. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
  2. Cho vào máy xay sinh tố cùng đường ăn kiêng và ít nước lọc, xay nhuyễn

Bữa trưa:

  1. Bò xào sả ớt
  2. Cải trắng xào thì là

BÒ XÀO SẢ ỚT

Bò xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • 200g bò fillet
  • 2 cây sả
  • 1 quả ớt cay
  • 3 tép tỏi
  • ½ củ hành tây
  • ½ quả ớt xanh
  • ½ quả ớt đỏ
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp xì dầu, bột gà, hạt tiêu, dầu ăn
  2. Tỏi đập dập băm nhỏ, sả lấy phần trắng, ớt bỏ hạt, tất cả băm nhỏ, lấy một nửa ướp cùng thịt bò
  3. Cho dầu vào chảo nóng, cho nửa tỏi, ớt, sả còn lại vào xào thơm sau đó cho thịt bò vào xào săn, to lửa để thịt không dai. Đổ thịt ra một bên, cho dầu vào đảo tiếp ớt xanh, ớt đỏ, hành tây cho chín tới, nêm vừa gia vị, đổ thịt bò vào xào cùng
  4. Hành hoa cắt khúc ngắn cho vào đảo nhanh rồi bắc ra ngay, rắc chút hạt tiêu và rau mùi ăn nóng. 

 CẢI TRẮNG XÀO THÌ LÀ

Cải thảo xào thì là

Nguyên liệu:

  • Cải thảo
  • 1 mớ thìa là
  • Hành khô

Cách làm:

  1. Rửa sạch rau, cắt khúc 3-4cm để riêng cuộng và lá
  2. Thì là cắt khúc bằng rau cải
  3. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành khô băm nhỏ, bỏ cuộng cải vào xào, nêm vừa gia vị, khi cuộng cải chín tới mới cho lá cải vào xào chín mềm
  4. Rắc thì là lên trên

Bữa tối:

  1. Cá hấp xì dầu
  2. Canh ngao chua
  3. Rau sống

CÁ HẤP XÌ DẦU

Cá hấp xì dầu

Nguyên liệu:

  • 1 con cá song hoặc cá mú
  • 3 nhánh hành hoa
  • ½ củ gừng
  • ½ quả ớt dài
  • ½ củ hành tây
  • Cần tây
  • Rau mùi
  • Thì là

 Cách làm:

  1. Hành, thì là thái dài, cần tây, hành tây, gừng thái chỉ để sẵn ra một đĩa. Chia rau làm 4 phần
  2. Cá sơ chế sạch, khía ướp hạt nêm, mì chính, tiêu
  3. Một phần rau nhét vào bụng cá, một phần lót dưới, một phần lót trên cá
  4. Nước sốt: cho dầu vào chảo phi thơm tỏi không để cháy, cùng ½ muôi canh xì dầu, 1 muôi canh xì dầu nấm, 1-2 muôi canh nước, 1 thìa cà phê rượu hoa tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu đặc, ½ gói đường ăn kiêng, tiêu, dầu mè. Đun sôi rắc mùi thái nhỏ vào cho thơm
  5. Xếp cá lên đĩa, dội nước sốt hấp 10-15 phút. Khi cá gần chín cho nốt phần rau còn lại lên trên.

CANH NGAO CHUA

Canh ngao chua 3

Nguyên liệu:

  • 1kg ngao
  • 50g giá đỗ
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 mớ rau răm
  • 1 mớ mùi tàu
  • 5 cái tai chua hoặc me chua
  • Hành hoa, muối, mắm
  • 1 quả cà chua
  • ¼ quả dứa

Cách làm:

  1. Ngao luộc qua, chắt lấy nước, bỏ vỏ, nhặt lấy nhân
  2. Rau răm, mùi tàu, hành hoa thái vụn, ớt đỏ thái lát
  3. Phi thơm hành khô, xào cà chua, dứa. Cho nước luộc ngao, nêm vừa gia vị, tai chua, thả ngao và các loại rau, ớt vào đun sôi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s