BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP

Bánh trung thu ngàn lớp

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

Bột trắng:

  • 115g bột mỳ đa dụng
  • 40g bơ ở nhiệt độ phòng
  • 15g đường bột
  • 40g nước

Bột màu:

  • 100g bột mỳ đa dụng
  • 45g dầu ăn
  • Vài giọt phẩm màu

Nhân khoai môn: (các loại nhân khác tham khảo bài Bánh nướng)

  • 200g khoai môn
  • 60-75g đường
  • 30g dầu ăn

Cách làm:

Nhân bánh:

  1. Khoai môn gọt vỏ, xắt nhỏ, hấp chin
  2. Nghiền khoai thật mịn (dùng rây hoặc máy nghiền)
  3. Cho khoai lên chảo, để lửa trung bình, cho đường vào
  4. Cho 1/3 dầu ăn vào xào cho nhân hơi se lại cho tiếp 1/3 dầu ăn, đảo đến khi se lại thì cho nốt chỗ dầu còn lại vào xào tới khi nhân khô và ráo, sờ không dính tay. Nếu nhân ướt có thể cho thêm chút bột bánh dẻo vào xào cùng. Nhân xào khoảng 15-20 phút
  5. Để nhân nguội, chia nhân làm 10 phần bằng nhau

Bột trắng:

  1. Cắt bơ thành những miếng nhỏ. Cho bơ vào bóp với hỗn hợp bột đường, sau đó cho dần từng chút nước vào trộn đến khi nhuyễn. Để bột nghỉ 15 phút

Bột màu:

  1. Trộn đều dầu, phẩm màu, bột cho nhuyễn. Để nghỉ 15 phút

Nặn bánh:

  1. Chia đều mỗi phần bột trắng và bột màu thành 5 phần, vê tròn
  2. Lấy 1 viên bột trắng dàn đều rồi bọc kín viên bột màu
  3. Cán bột dày khoảng 0,3cm
  4. Cuộn chặt miếng bột lại
  5. Xoay dọc miếng bột vừa cuộn, cán mỏng lần hai
  6. Cuộn chặt miếng bột lần hai
  7. Dùng dao sắc cắt miếng bột thành 2 phần bằng nhau
  8. Ngửa mặt cắt lên trên, cán mỏng hình tròn, phần giữa hơi dày một chút
  9. Lật mặt dưới miếng bột lên, cho nhân vào giữa bọc kín nhân. Dùng lòng bàn tay vê tròn bột
  10. Có thể cho thêm vừng lên trên mặt bánh cũng sẽ rất thơm
  11. Nướng 180 độ khoảng 30 phút. Xịt nước vào lò trước khi nướng hoặc đặt một khay nước sôi trong lò để tạo độ ẩm.
  12. Có thể thay đổi nhân khác như nhân sen, đậu xanh, trà xanh… Cách làm tham khảo bài Bánh nướng. Có thể làm nhân su ở trong cùng, bọc nhân khoai môn, nhân đậu… ở ngoài trước khi cho vào vỏ bánh. Nhân loại này ăn sẽ đỡ ngán hơn

Qui trình làm bánh nhân đậu đỏ, vỏ mầu trắng và đỏ:

Bánh ngàn lớp 1Chuẩn bị bột  và nhân đậu đỏ

Bánh ngàn lớp 2

Chia đều nhân và vỏ

Bánh ngàn lớp 3

Sau khi cán bột 2 lần và chia đôi bột

Bánh ngàn lớp 4Vê tròn, đây là ảnh trước khi cho vào lò nướng

 

3 responses

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s