KEM XÔI

Kem xôi 2

Nguyên liệu:

  • 300g cốm xanh
  • 100g đường
  • 350ml sữa tươi
  • 350ml kem tươi
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • Lạc rang
  • Dừa khô

Cách làm:

  1. Cốm khô ngâm qua nước đồ thành xôi
  2. Đánh tan 4 lòng đỏ trứng gà
  3. Cho đường và sữa tươi lên bếp đun đến 80oC, không để sôi
  4. Múc 4 thìa canh sữa nóng đổ từ từ vào lòng đỏ trứng quấy tan, không để vón, rồi đổ ngược hỗn hợp trứng sữa vào sữa tươi nóng quấy tan, cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay khoảng 15 phút nhưng không để sôi. Để nguội cho vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp lạnh
  5. Đánh bông kem tươi rồi trộn vào hỗn hợp sữa và trứng
  6. Cho vào máy làm kem làm thành kem
  7. Múc xôi ra bát, cho kem cùng lạc rang giã nhỏ và dừa khô lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s