BÚN THỊT NƯỚNG

Bún thịt nướng

Nguyên liệu:

  1. 300g thịt nạc vai
  2. 500g bún
  3. Hành khô
  4. Lạc rang
  5. Rau sống
  6. Mỡ hành (hành hoa, dầu ăn)
  7. 1 củ cải nhỏ
  8. 1 củ cà rốt nhỏ
  9. Giá

Cách làm:

  1. Nạc vai thái mỏng, to bản ướp hành khô, xả lấy phần đầu băm nhỏ, nước mắm, đường, hạt tiêu, nước hàng, dầu ăn, hành hoa khoảng 30 phút thì đem nướng, khi thịt se mặt lại quết thêm dầu ăn và nướng tiếp
  2. Dưa chuột, cà rốt, củ cải thái sợi bóp sơ qua với muối, đem rửa sạch, ngâm với dấm, muối, đường, nước mắm để ngấm khoảng 15 phút
  3. Nước chấm: 3 nước, 2 dấm, 1 đường, 1 mắm, tỏi, ớt băm nhỏ
  4. Rau sống cắt nhỏ xếp vào bát, cho bún lên trên, cho tiếp thịt nướng
  5. Khi ăn chan nước chấm và ăn kèm với dưa góp

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s