BÁNH MOUSSE SOCOLA

Bánh mousse socola 3

Nguyên liệu:

Bạt bánh:

  • 150g bột bông lan trộn sẵn
  • 150g trứng (khoảng 3 quả to)
  • 20g nước
  • 20g dầu ăn

Mousse:

  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 75g đường
  • 3 lá gelatin
  • 100g socola đen
  • 300g kem tươi

Cách làm:

  1. Làm bạt bánh: cho tất cả nguyên liệu làm bạt bánh trừ dầu ăn vào máy đánh tốc độ chậm khoảng 1 phút, sau đó đánh ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Tiếp theo cho dầu ăn vào trộn đều ở tốc độ chậm trong vào 1 phút. Cuối cùng cho vào khuôn nướng ở nhiệt độ 180oC đến khi bánh chín
  2. Socola đen hấp cách thuỷ cho tan chảy
  3. Cho đường và ít nước đun thành đường châu (nhiệt độ 115oC)
  4. Gelatin ngâm nước lạnh sau đó cho vào microwave cho tan chảy
  5. Cho đường châu vào lòng đỏ trứng đánh cho bông
  6. Kem tươi đánh bông
  7. Trộn lòng đỏ, socola, kem tươi và gelatin cho nhuyễn
  8. Ghép bánh: cho bạt bánh gato vào khuôn. Tiếp theo cho mousse socola vào, cho tiếp bạt bánh nhỏ hơn vào giữa, rồi cho tiếp mousse socola vào. Cho bánh vào tủ lạnh cho đông cứng rồi mang ra trang trí

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s