MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

Miến trộn HQ

 Nguyên liệu

  • 200g miến Hàn Quốc
  • 100g thịt bò hoặc thịt lợn
  • ½ củ cà rốt
  • ¼ củ hành tây
  • ½ quả ớt sừng
  • Xì dầu Hàn Quốc
  • Dầu mè
  • Vừng
  • Hành hoa
  • Nấm hương

Cách làm:

  1. Miến ngâm 8 tiếng, cắt ngắn
  2. Thịt thái con chì
  3. Cà rốt, hành tây, ớt sừng thái sợi
  4. Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi thái sợi
  5. Tỏi băm nhỏ
  6. Cho 1 muôi canh nhỏ nước, 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, 1 thìa canh dầu mè, ½ thìa cà phê đường, mì chính vào chảo, tiếp theo cho miến vào đun cho miến mềm và đến khi cạn hết nước và xào tiếp cho săn, có thể cho thêm ít dầu ăn nếu cần
  7. Phi thơm tỏi, cho nấm hương vào xào một lúc cho tiếp thịt vào xào. Nêm 1 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, 1 thìa canh dầu mè, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, cho tiếp cà rốt, hành tây, ớt sừng vào xào đến khi chín, cho miến, nêm vừa gia vị, cho hành hoa và vừng vào đảo đều, cuối cùng cho 1 chút dầu mè cho thơm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s