ĐẬU PHỤ

Đậu phụ

 Nguyên liệu:


  • 100g đỗ tương khô
  • 1,5-1,7 lít nước
  • 1 gói men soylove

Cách làm:

  1. Đỗ tương ngâm trong nước lạnh cho nở từ 4-6 giờ (mùa hè), và từ 6-8 giờ (mùa đông)
  2. Đãi sạch vỏ rồi dùng tay bóp đậu với nước để ra bớt bọt, xả nhiều lần
  3. Dùng máy xay xay nhuyễn đậu cùng 1,5-1,7 lít nước rồi lọc qua vải dầy
  4. Bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi nước đầu bắt đầu sôi bùng thì vặn nhỏ lửa, mở nắp nồi đun sôi liu riu khoảng 10-15 phút nữa
  5. Hớt bọt
  6. Hoà tan 1 gói men soylove với 10ml nước lọc
  7. Đổ nhanh nước đậu vào nước men và khuấy khoảng 10 vòng cho sữa kết tủa hết đến khi nước trong là được
  8. Cho vải lọc vào khuôn, vớt sữa kết tủa cho vào khuôn, gập một mặt vải lọc vào rồi ép nhẹ cho nước ra từ từ, sau đó dùng vật nặng nén khoảng 10 phút để nước ra hết là được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s