TÔM HÙM BỎ LÒ

Tôm hùm bỏ lò

Nguyên liệu:

  • Tôm to
  • Mùi tây
  • Hành tây
  • Kem tươi
  • Sữa tươi
  • Rượu vang trắng

Cách làm:

  1. Tôm luộc chín tới (chần qua nước sôi), lạng đôi, dùng dao nhỏ lách thịt tôm ra, giữ lại vỏ
  2. Nước sốt: cho bơ đun chảy, cho hành tây vào phi thơm, cho ½ muỗng canh bột mì vào xào qua không để vàng, cho nước dùng, sữa tươi, 1 muỗng canh vang trắng, 1 muỗng canh kem tươi, nêm vừa gia vị, cho thêm ít rượu mạnh và mù tạt vàng, quấy hơi đặc. Nước dùng có thể đun với hành tây thái nhỏ, rượu vang, ít nước và gia vị
  3. Xếp tôm vào lại vỏ tôm thành nguyên con và đổ sốt lên trên
  4. Cho phomat bột và mùi tây thái nhỏ lên tôm bỏ vào lò nướng 180oC cho đến khi vàng mặt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s