MACARON

Macaron 2

Nguyên liệu:

  • 160g lòng trắng trứng (khoảng 4-5 quả)
  • 220g đường hạt
  • 150g đường xay
  • 150g bột hạnh nhân
  • Kem topping hoặc socola làm nhân
  • Màu trang trí

Cách làm:

  1. Cho 120g lòng trắng trứng và đường hạt vào máy đánh bông cứng
  2. Cho đường xay và bột hạnh nhân trộn đều với nhau sau đó rây mịn
  3. Trộn đều hỗn hợp hạnh nhân và hỗn hợp lòng trắng trứng với nhau
  4. Cho 40g lòng trắng trứng còn lại vào bát dùng phới đánh bông đến khi sủi nhiều bọt rồi trộn vào hỗn hợp trên
  5. Pha màu
  6. Cho hỗn hợp vào túi bơm, đui tròn to, bơm vào khay theo phương thẳng đứng
  7. Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho khô mặt
  8. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180oC khoảng 15-18 phút
  9. Khi ăn có thể ăn kèm với socola, kem tươi trộn với chanh, vỏ chanh đánh bông…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s