BÁNH MOUSSE DÂU

Mousse dâu tây

Nguyên liệu:

Bánh:

  • 2 quả trứng
  • 60g bột mỳ
  • 60g đường
  • 1 thìa cà phê bột nở

Mousse: 

  • 300g dâu tây
  • ½ quả chanh tươi
  • 500ml kem tươi
  • 100g đường
  • 4 lá gelatin

Cách làm:

  1. Đánh bông trứng với đường, từ từ cho bột mì và bột nở vào trộn nhẹ tay cho quện
  2. Đổ bột vào khuôn đế rời, nướng ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 15 phút, dùng tăm xăm thử, nếu tăm không dính bột là bánh chín, để nguội
  3. Cho dâu tây, nước chanh vào máy sinh tố, xay kỹ đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, lọc qua rây
  4. Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút
  5. Cho dâu tây xay vào nồi cùng gelatin vừa vớt ra khỏi nước, khuấy kỹ đến khi gelatin tan đều vào dâu, để nguội
  6. Đánh kem tươi đến khi bông cứng
  7. Trộn hỗn hợp dâu vào với kem tươi, đánh cho quện đều vào nhau
  8. Đổ hỗn hợp mousse dâu tây vào khuôn bánh, cho vào tủ lạnh đến khi bánh đông cứng lại thì mang ra trang trí

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s