THỰC ĐƠN LOW CARB 3

Bữa sáng:

  1. Thịt nguội tổng hợp (tuỳ ý thích, trong ảnh là bắp bò hun khói, salami tỏi)
  2. Salat rong biển
  3. Phomat
  4. Cà phê đen (dùng đường ăn kiêng)

Lowcarb

SALAT RONG BIỂN

Nguyên liệu:

  • 1 túi rong biển tươi
  • Dưa chuột
  • Trứng tôm hoặc cua (nếu có)
  • Dấm sushi (không có thì dùng dấm thường)
  • Đường ăn kiêng

Cách làm:

  1. Dưa chuột thái chỉ nhỏ
  2. Trộn dưa chuột, rong biển với dấm sushi, chút muối, đường ăn kiêng cho vừa ăn
  3. Cho ra đĩa rắc trứng tôm/cua

CÀ PHÊ ĐEN

Nguyên liệu:

  • Cà phê bột loại ngon
  • Đường ăn kiêng

Cách làm:

  1. Đun nước sôi, để lắng tạp chất
  2. Tráng cốc, phin bằng nước sôi
  3. Cho 4 thìa đầy cà phê vào phin, lắc ngang nhẹ tay rồi dùng chặn cà phê ấn nhẹ cà phê xuống
  4. Đổ khoảng 10ml nước sôi để ủ cà phê trong vòng 1 phút. Đổ nước đủ để ngấm ướt cà phê, không chảy cà phê xuống cốc. Khâu này rất quan trọng, tác dụng làm cà phê nở, thơm, và sánh
  5. Đổ 50ml nước sôi (cao lên khoảng già nửa cái chặn phin)
  6. Kiểm tra độ chảy, nếu chảy nhanh quá hoặc chậm quá đều làm cà phê không ngon. Mất khoảng 4-5 phút cà phê chảy hết là vừa
  7. Tiêu chí một cốc cà phê ngon: có mùi thơm, sánh, nghiêng lắc cốc cà phê thấy cà phê lưu đọng lại trên thành cốc sánh, có màu vàng, cà phê có vị đậm, chua thanh, đắng, sau cùng là ngọt ở đầu lưỡi
  8. Pha cà phê đen đá: cho cà phê và 1-2 gói đường ăn kiêng vào cốc, dùng phới đánh nổi bọt, bỏ đá vào

Bữa trưa:

  1. Cá trê om dưa cải
  2. Ngồng cải luộc
  3. Hoa quả: dâu tây

CÁ TRÊ OM DƯA CẢI

Canh dưa nấu cá

Nguyên liệu:

  • 1/2 con cá trê hoặc cá quả
  • 100g dưa cải chua
  • 1/2 quả cà chua
  • Rau răm, hành hoa

Cách làm:

  1. Làm sạch cá, bỏ ruột, cắt khúc, rắc muối xóc đều. Khi nấu rửa lại cho hết mặn
  2. Dưa cải rửa bớt chua, vắt ráo
  3. Cà chua bỏ hạt, cắt miếng
  4. Hành hoa, rau răm thái nhỏ
  5. Cho dầu ăn vào đun nóng già, bỏ cá vào rán qua
  6. Xào dưa và cà chua, nêm vừa nước mắm, hạt nêm, đổ nước ngập xâm xấp dưa
  7. Đậy vung, om nhỏ lửa, khi dưa mềm mới cho cá vào om lẫn để cá chín, dưa mềm. Nêm vừa gia vị cho rau răm, hành hoa
  8. Khi ăn rắc hạt tiêu 

NGỒNG CẢI LUỘC

Ngồng cải luộc

Nguyên liệu:

  • Ngồng cải
  • Muối, gừng
  • Trứng

Cách làm:

  1. Chọn ngồng cải ngắn, tước bỏ xơ già rửa sạch, cắt khúc 3-4cm
  2. Nước sôi cho ít muối, bỏ ngồng cải vào luộc chín mềm, đập dập ngừng cho vào
  3. Ăn kèm nước mắm hoặc xì dầu dầm trứng luộc

Bữa tối:

  1. Thịt rán ngũ vị
  2. Su hào xào thịt bò

 THỊT RÁN NGŨ VỊ

 Thịt lợn rán

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1/2 gói bột ngũ vị hương
  • Hành, tỏi khô

Cách làm:

  1. Thịt cắt miếng mỏng khoảng 2cm
  2. Ướp với gia vị, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành, tỏi khô băm nhỏ
  3. Rán áp chảo vàng hai mặt, hạ lửa đậy vung om cho thịt mềm

SU HÀO XÀO THỊT BÒ

Thịt bò xào su hào

Nguyên liệu:

  • 1 củ su hào
  • 200g thịt bò
  • 1 quả cà chua
  • Hành tỏi khô
  • Rau mùi

Cách làm:

  1. Su hào gọt vỏ, thái con bài mỏng hoặc thái chỉ
  2. Cà chua bỏ hạt, thái miếng
  3. Thịt bò thái mỏng, to bản, ngang thớ ướp hạt nêm, hạt tiêu, hành tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn
  4. Cho mỡ nóng già, cho thịt vào đảo nhanh tay, thịt chín tái bắc ra
  5. Phi thơm hành, tỏi, bỏ cà chua, su hào vào xào chín, mềm, nêm vừa gia vị rồi cho thịt vào
  6. Khi ăn rắc hạt tiêu, rau mùi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s