BÁNH PHOMAT TRÀ XANH

Bánh gato phomat trà xanh 2

Nguyên liệu:

Bạt bánh:

  • 150g bột bông lan trộn sẵn
  • 150g trứng
  • 20g nước
  • 20g dầu ăn

Mousse:

  • 150g phomat kem
  • 50g đường xay
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • 150g kem tươi
  • 5 lá gelatin
  • 60g sữa tươi
  • 4g trà xanh

Cách làm:

  1. Làm bạt bánh: cho tất cả nguyên liệu làm bạt bánh trừ dầu ăn vào máy đánh tốc độ chậm khoảng 1 phút, sau đó đánh ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Tiếp theo cho dầu ăn vào trộn đều ở tốc độ chậm trong vào 1 phút. Cuối cùng cho vào khuôn nướng ở nhiệt độ 180oC đến khi bánh chín
  2. Phomat kem và đường xay cho vào máy đánh tan nhuyễn trong khoảng 5 phút sau đó cho sữa chua vào trộn đều. Cho tiếp kem tươi vào hỗn hợp trên đánh cho đến khi bông cứng là được
  3. Chia hỗn hợp làm 2 phần bằng nhau
  4. Sữa tươi đun nóng
  5. 5 lá gelatin ngâm nước lạnh cho mềm, cho vào sữa nóng cho tan, chia làm 2 phần bằng nhau, 1 phần trộn với hỗn hợp kem ở trên, 1 phần trộn với trà xanh rồi trộn vào hỗn hợp kem còn lại
  6. Ghép bánh: cho bạt bánh gato vào khuôn. Tiếp theo cho hỗn hợp màu xanh, cho tiếp 1 phần bạt gato bé hơn vào giữa rồi cho hỗn hợp màu trắng lên trên. Cho vào tủ lạnh cho đông cứng mang ra rây bột trà xanh kín mặt rồi trang trí

Bánh gato phomat trà xanh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s