BÁNH MOUSSE HAWAII CARAMEN

Bánh mousse Hawaii caramen

Nguyên liệu:

Bạt bánh:

  • 150g bột bông lan trộn sẵn
  • 150g trứng
  • 20g nước
  • 20g dầu ăn

Mousse:

  • 60g đường xay
  • 100ml nước cốt dừa
  • 350 kem tươi
  • 50g dừa tươi
  • 4 lá gelatin hoặc 10g gelatin bột
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 100g đường hạt
  • 50g bơ

Cách làm:

  1. Làm bạt bánh: cho tất cả nguyên liệu làm bạt bánh trừ dầu ăn vào máy đánh tốc độ chậm khoảng 1 phút, sau đó đánh ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Tiếp theo cho dầu ăn vào trộn đều ở tốc độ chậm trong vào 1 phút. Cuối cùng cho vào khuôn nướng ở nhiệt độ 180oC đến khi bánh chín
  2. Làm sốt dừa: cho 150ml kem tươi và 60g đường xay vào đánh bông, tiếp theo cho nước cốt dừa vào trộn cùng. Cho 50g dừa tươi thái nhỏ vào trộn cùng. 2 lá gelatin ngâm nước lạnh cho mềm, cho vào lò vi sóng quay tan chảy trộn cùng hỗn hợp trên
  3. Làm sốt caramen: cho 100g đường hạt và 2 thìa canh nước vào xoong và trưng thành đường caramen, sau đó cho thêm 1 thìa canh nước vào lắc đều, tiếp theo cho 50g bơ vào đảo đều. Sau đó cho 3 lòng đỏ trứng vào đánh nhuyễn. 2 lá gelatin ngâm nước lạnh cho mềm, cho vào lò vi sóng quay tan chảy trộn cùng hỗn hợp trên. Cuối cùng đánh bông 200ml kem tươi rồi trộn cùng
  4. Ghép bánh: cho bạt bánh gato vào khuôn. Tiếp theo cho sốt dừa vào và để trong tủ đá khoảng 10 phút, cho tiếp bạt bánh nhỏ hơn vào giữa, rồi cho tiếp sốt caramen vào. Cho bánh vào tủ lạnh cho đông cứng rồi mang ra trang trí

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s