CHÂN GIÒ NẤU GIẢ CẦY

Chân giò nấu giả cầy

Nguyên liệu:

  • 1kg chân giò
  • 20g nghệ
  • 50g riềng
  • Mẻ, mắm tôm
  • Nước mắm, muối
  • Hành, răm

 Cách làm:

  1. Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ
  2. Nghệ rửa sạch giã nát
  3. Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.
  4. Hành, răm rửa sạch, thái rối
  5. Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, muối, nước mắm, ướp khoảng 1 tiếng
  6. Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp xào cho ngấm gia vị, cho xâm xấp nước, đun sôi, sau đó đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 2 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều đến khi thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối vừa ăn, cho hành, răm vào đảo đều
  7. Ăn nóng, có thể ăn kèm bún

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s