THỰC ĐƠN LOW CARB 2

Bữa sáng:

  1. Trứng hấp kiểu Nhật Bản
  2. Phomat
  3. Nước bí đao

TRỨNG HẤP KIỂU NHẬT BẢN

1233475_231909830289832_146642899_n

Nguyên liệu:

  • 1 con tôm
  • 1/2 thanh cua
  • 20g thịt gà bỏ da
  • 1 quả trứng công nghiệp to
  • 1 muôi canh to nước dùng gà

Cách làm:

  1. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, để đuôi, khía bụng cho thẳng hoặc thái hạt lựu
  2. Thịt gà, cua thanh thái vuông nhỏ
  3. Trứng trộn với nước nước dùng gà đánh đều lên cho thêm 1 thìa canh mirin, 1 thìa canh sake, 1/3 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê hondashi, 1 ít muối, đánh tan, lọc qua rây. Nếu không có gia vị Nhật chỉ cần nêm vừa gia vị và cho thêm 1 thìa rượu trắng
  4. Cho thịt gà, thanh cua, tôm vào bát (nếu tôm để nguyên con thì xếp tôm dựng lên, nhìn thấy đuôi)
  5. Đổ trứng vào bát, bọc mặt bằng giấy bóng kính nếu là hấp, bọc giấy bạc nếu là nướng
  6. Hấp hoặc nướng cách thuỷ đến khi trứng đông lại là được

NƯỚC ÉP BÍ ĐAO

Nước bí đao

Nguyên liệu:

  • ½ quả bí đao

Cách làm:

  1. Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột cho vào máy ép nước hoa quả, ép lấy nước trong uống
  2. Lưu ý: bí đao nhiều tinh bột do vậy phải ép lấy nước trong

Bữa trưa:

  1. Cá mòi nướng
  2. Rau muống xào tỏi
  3. Canh sấu

CÁ MÒI NƯỚNG

 Cá mòi nướng

Nguyên liệu:

  • 500g cá mòi
  • Gừng
  • Bột gừng
  • Ớt

Cách làm:

  1. Làm sạch cá mòi, bỏ mang cá, cắt ngang phía dưới mang, bỏ hết ruột chỉ để lại buồng trứng (cá cái) hoặc hai lá sẹ (cá đực). Cá mòi không mổ dọc bụng như cá khác
  2. Khía chéo hai mặt cá
  3. Gừng giã nhỏ, trộn với bột gừng, ớt băm nhỏ, chút muối rồi chà xát vào hai mặt cá
  4. Ướp cá khoảng 30 phút sau đó đem nướng
  5. Nướng xong cho vào chảo rán vàng đều
  6. Ăn với rau thơm và nước mắm chanh ớt

RAU MUỐNG XÀO TỎI

 Rau muống xào tỏi 3

Nguyên liệu:

  • Rau muống
  • 3 tép tỏi băm

Cách làm:

  1. Rau rửa sạch, đun nước thật sôi, cho một thìa con muối và dầu ăn vào rồi thả rau vào chần nhanh, rau đổi màu thì đem xả nguội bằng nước lạnh để rau không bị thâm
  2. Phi thơm tỏi cho rau vào đảo đều, không nên cho nhiều dầu từ đầu mà vừa xào vừa cho thêm cho đều, nêm gia vị 
  3. Nước chần rau, cho sấu vào đun nhừ, dầm sấu, nêm gia vị vừa ăn

Bữa tối:

  • Cà hồi nướng
  • Canh rau cải nấu thịt

CÁ HỒI NƯỚNG

Cá hồi nướng kiểu Nhật

Nguyên liệu:

  • 200g cá hồi
  • Tiêu, muối

Cách làm:

  1. Cá hồi ướp tiêu, muối
  2. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 15-20 phút
  3. Chấm xì dầu và mù tạt

CANH RAU CẢI NẤU THỊT

Canh rau cải nấu thịt

Nguyên liệu:

  • 1 mớ rau cải xanh
  • 1 ít thịt nạc xay
  • Gừng

Cách làm:

  1. Rau rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3-4cm
  2. Cho thịt và nước vào xoong đun sôi khoảng 5 phút, nêm vừa gia vị, cho rau vào nấu chín
  3. Cho gừng băm nhỏ hoặc thái chỉ vào

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s