THỰC ĐƠN LOW CARB 1

Bữa sáng:

  1. Trứng omlete
  2. Súp lơ luộc
  3. Sinh tố cà chua

TRỨNG OMLETE

Trứng Omlete

Nguyên liệu:

  •  2 quả trứng gà
  • 1/8 củ hành tây
  • 1/8 quả ớt ngọt
  • 1/4 quả cà chua
  • 10g nấm
  • Thịt xông khói
  • Phomat Mozzarella
  • Mùi tây để trang trí (nếu có)

Cách làm:

  1. Hành tây, nấm, thịt xông khói, ớt ngọt, nấm thái nhỏ
  2. Cho dầu vào chảo cho cà chua, nấm, thịt ba chỉ… vào xào cùng chút muối tiêu
  3. Trứng đánh ra bát, đổ vào hỗn hợp đang xào, từ từ dồn các nguyên liệu về phía đầu chảo tới khi trứng chín dần, tạo hình, rồi dùng tay đập vào cán cháo để xoay trứng rán đều các mặt

SÚP LƠ LUỘC

Súp lơ luộc

Nguyên liệu:

  • ½ cái súp lơ
  • Chút muối tiêu

Cách làm:

  1. Súp lơ tách nhỏ, rửa sạch
  2. Đun nước sôi, cho chút muối tiêu, cho súp lơ vào luộc chín
  3. Vớt ra ngâm nước lạnh
  4. Xếp ra đĩa

SINH TỐ CÀ CHUA

Nước cà chua

Nguyên liệu:

  • 2 quả cà chua chín
  • Chút muối hoặc đường ăn kiêng

Cách làm:

  1. Cà chua khía chữ thập ở đít chần nước sôi 20 giây, bỏ ra bóc vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ
  2. Cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước và chút muối tinh.
  3. Nếu không uống được sinh tố cà chua với muối có thể thay bằng đường ăn kiêng

Bữa trưa:

  1. Cá hấp sả chanh
  2. Rau bí xào tỏi

CÁ HẤP SẢ CHANH

Cá hấp sả chanh

Nguyên liệu:

  • 500g cá quả fillet
  • 1 quả chanh
  • Ớt sừng
  • Gia vị
  • Nước dùng
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Cá quả lọc xương, lọc da, cắt lát mỏng to bản
  2. Sả thái mỏng, ớt thái sợi
  3. Tẩm ướp cá với gia vị, nước mắm, nước chanh và sả ớt băm nhỏ, để khoảng 15 phút
  4. Cho một chút nước dùng trộn đều rồi lấy giấy bảo quản bọc lại đem hấp từ 7-10 phút
  5. Cá chín đảo đều cho hành hoa thái sợi, rắc rau mùi lên trên cá. Đun dầu nóng đổ lên trên là được

RAU BÍ XÀO TỎI

 Rau bí xào tỏi 2

Nguyên liệu:

  • Rau bí
  • 3 tép tỏi băm

Cách làm:

  1. Phi thơm tỏi cho rau vào đảo đều, không nên cho nhiều dầu từ đầu mà vừa xào vừa cho thêm cho đều, nêm gia vị

Bữa tối:

  1. Tôm sú nướng bơ tỏi ăn kèm măng tây luộc
  2. Sa lát cá ngừ

TÔM SÚ NƯỚNG BƠ TỎI

Tôm sú nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • Tôm sú 6 con
  • Tỏi băm
  • Mùi tây băm
  • Măng tây

Cách làm:

  1. Tôm sú để nguyên con, cắt râu, rửa sạch
  2. Dùng que xiên, xiên tôm từ đuôi lên đầu
  3. Sốt bơ tỏi: tỏi băm phi thơm với dầu ăn, để nguội trộn với bơ mềm cùng mùi tây, muối, tiêu
  4. Cho hỗn hợp bơ lên trên tôm, cho tôm vào khay nước nhiệt độ 230oC
  5. Tôm chín vàng là được
  6. Ăn kèm măng tây luộc

 SALAT CÁ NGỪ

Salat cá ngừ 2

Nguyên liệu:

  • Rau xà lách, thơm, mùi
  • Cà chua bi
  • Dưa chuột
  • Trứng gà
  • Cà ngừ ngâm dầu
  • Sốt: loại thành phần carb < 1g/100g

Cách làm:

  1. Rau sống, cà chua bi, dưa chuột rửa sạch để ráo nước
  2. Dưa chuột gọt bỏ, bỏ ruột thái lát mỏng
  3. Trứng gà luộc, bổ làm tư
  4. Xếp rau sống, cà chua bi, dưa chuột vào đĩa
  5. Xếp trứng vào 4 góc
  6. Cá ngừ vớt ra khỏi dầu, bỏ xương (nếu có), nghiền nhỏ, xếp lên trên
  7. Khi ăn trộn nước sốt tuỳ thích

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s