CHÈ ĐẬU XANH

Chè đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 200g đậu xanh bỏ vỏ
  • 2 lá dứa
  • Nước cốt dừa
  • Dừa nạo
  • Đường phèn
  • Bột sắn

Cách làm:

  1. Đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 4 tiếng
  2. Đồ đậu xanh đến khi chín rồi giã nhuyễn
  3. Đun một nồi nước cho đường phèn, lá dứa vào đun cùng, nước sôi một lúc thì vớt lá dứa bỏ đi
  4. Cho đậu xanh và nồi nước đường khuấy đều tay cho sánh, không để vón
  5. Hoà bột sắn vào nước cho tan rồi đổ từ từ vào nồi chè cho sánh lại
  6. Đun sôi thêm một lát thì cho ít nước cốt dừa vào quấy đều khoảng 1 phút thì bắc ra
  7. Ăn nóng hoặc ăn lạnh, khi ăn rắc thêm chút dừa nạo

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s