RƯỢU NẾP

Rượu nếp

Nguyên liệu:

  • 1kg gạo nếp (gạo nếp lứt càng ngon)
  • 3 quả men
  • Lá sen hoặc lá chuối

Cách làm:

  1. Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6-8 tiếng
  2. Cho gạo vào chõ đồ chín hoặc nấu như nấu cơm nhưng nấu ít nước, hơi khô
  3. Đổ ra mâm, tãi ra cho nguội còn khoảng 40oC
  4. Nghiền vụn men rắc vào cơm nếp, trộn đều
  5. Lá sen hoặc lá chuối rửa sạch, lau khô, lót vào rổ, cắt thủng một vào lỗ để nước chảy xuống dưới
  6. Đổ cơm nếp vào lá, gói kín lại, đặt rổ vào 1 chiếc nồi nhưng không để rổ chạm đáy nồi
  7. Bọc kín nồi ủ khoảng 2 ngày là được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s