HỦ TIẾU NAM VANG

Nguyên liu:

  • 400g hủ tiếu khô
  • 100g tim lợn
  • 100g gan lợn
  • 10 con tôm sú tươi
  • 100g thịt nạc vai băm
  • 100g giá đỗ
  • Hành phi
  • Hành hoa
  • Hẹ
  • Mùi
  • Xương gà, hoặc xương lợn
  • Tôm nõn khô
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Xà lách

Cách làm:

  1. Ninh nước dùng với củ cải trắng, hành tây, cà rốt, hớt bọt nêm 1 thìa canh bột gà, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Sau cùng vớt bỏ bã lấy nước, cho tôm khô vào ninh cùng, nêm vừa gia vị
  2. Tim, gan lợn chần nước sôi cho vào nồi nước dùng luộc chín, ngâm vào nước lạnh, thái mỏng
  3. Hủ tiếu ngâm nước, chần nước sôi 2-3 phút
  4. Tôm luộc riêng với chút muối
  5. Nạc vai nêm ít hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm
  6. Hành, mùi, hẹ cắt khúc, ớt thái lát
  7. Phi hành khô cho thơm, xào thịt băm cho săn
  8. Lót xà lách ở 1 góc bát, chần giá đỗ để lên trên, cho hủ tiếu, bày tim, gan, thịt, tôm, hành hoa, hẹ, mùi, hành phi, cuối cùng chan nước

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s