SÚP VẰN THẮN

Nguyên liệu:

  • 20 lá vằn thắn hấp
  • 150g nạc vai xay
  • 50g tôm xay
  • 20g nấm hương, mộc nhĩ
  • 1 lít nước dùng
  • 20g tôm khô
  • Hẹ, rau mùi
  • Dầu mè
  • 1 quả trứng

Cách làm:

  1. Ngâm tôm khô vào nước ấm, sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng gà, ninh khoảng 30 phút cùng với 5 cánh nấm hương, vài lát gừng. Nêm nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa
  2. Ngâm nấm hương, mộc nhĩ cho mềm sau đó đem rửa sạch rồi băm nhỏ
  3. Trộn lẫn thịt nạc xay, tôm xay, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ, cho thêm gia vị, dầu mè, quật nhuyễn
  4. Cho 1 thìa cà phê nhân vào trong lá vằn thắn, phết một ít lòng trắng trứng xung quanh viền vỏ, sau đó gập lại thật đẹp
  5. Cho nước vào nồi đun sôi, rồi cho vằn thắn đã gói vào luộc chín, xong vớt ra cho vào bát súp
  6. Nước dùng đễ ninh xong nêm vừa gia vị, chan vào bát, cho cà rốt chân tẩy luộc chín, hẹ cắt khúc và rau mùi lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s