SÚP CUA

Nguyên liệu:

  • 2 con ghẹ tươi
  • 1 lít nước dùng
  • 60g bơ
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • Cần tây, tỏi tây
  • 1 bát con gạo
  • Cà chua paste
  • Vang trắng
  • 2 quả trứng
  • Kem tươi
  • Thì là

Cách làm:

  1. Luộc ghẹ, gỡ thịt, giữ lại vỏ để ninh nước
  2. Lấy nước luộc ghẹ, ninh cùng vỏ ghẹ, cần tây, tỏi tây, ½ củ hành tây bổ cau, 1 củ cà rốt
  3. Cho bơ vào chảo, cho ¼ củ hành tây băm nhỏ vào xào thơm rồi cho tiếp 1 bát gạo đã vo sạch vào xào khoảng 2-3 phút, cho tiếp 1 thìa canh cà chua paste vào xào cùng, cho 1 muôi canh rượu vang trắng. Cuối cùng cho nước dùng vào ninh nhừ như nấu cháo
  4. Nêm vừa gia vị, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
  5. Cho súp vào nồi đun sôi lại
  6. Đánh 2 lòng đỏ trứng với 100ml sữa tươi rồi đổ vào nồi súp
  7. Rắc thịt ghẹ đã gỡ và thì là lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s