XÚC XÍCH (Chipolata Sausage)

Xúc xích

Nguyên liệu:

  • 500g nạc vai xay
  • 100g mỡ phần
  • 40g bột mì
  • 1 lòng trắng trứng
  • Ớt bột
  • Nutmeg
  • Muối, tiêu, bột gà
  • Lá Thyme
  • Lòng non

Cách làm:

  1. Lòng non bóp sạch với dấm và muối, tách bỏ lớp màng ngoài để ráo
  2. Nạc vai và mỡ phần rửa sạch để ráo nước cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng lấy ra cắt nhỏ cho vào xay cùng 1 thìa cà phê nutmeg, ½ thìa cà phê đường,  ½ thìa cà phê muối, tiêu, ½ thìa canh bột gà, ½ thìa canh lá thyme, ½ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh bột mì, 1 lòng trắng trứng. Xay nhuyễn, quật cho thịt nở
  3. Lòng non buộc 1 đầu, nhồi thịt vào trong được 1 khúc lại buộc và nhồi tiếp đến hết
  4. Hấp hoặc luộc 10-15 phút, sau đó rán vàng là được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s