TÀO PHỚ

Tào phớ 3

Nguyên liệu:


  • 100g đỗ tương khô
  • 1,5-1,7 lít nước
  • 1 thìa cà phê đường nho
  • Hoa nhài/hoa bưởi
  • Đường

Cách làm:

  1. Đỗ tương ngâm trong nước lạnh cho nở từ 4-6 giờ (mùa hè), và từ 6-8 giờ (mùa đông)
  2. Đãi sạch vỏ rồi dùng tay bóp đậu với nước để ra bớt bọt, xả nhiều lần
  3. Dùng máy xay xay nhuyễn đậu cùng nước rồi lọc qua vải dầy, vắt lấy sữa đậu nành.
  4. Bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi sữa đậu nành bắt đầu sôi bùng thì vặn nhỏ lửa, mở nắp nồi đun sôi liu riu khoảng 10-15 phút nữa
  5. Hớt bọt
  6. Khi sữa gần sôi thì hòa tan đường nho với 1 thìa canh nước lạnh vào dụng cụ chứa tào phớ
  7. Sữa sôi đổ nhanh sữa vào bát đã hoà tan đường nho
  8. Hớt sạch bọt trên bề mặt, để yên đến khi đông
  9. Đun 1 lít nước với 100g đường, để nguội và cho hoa để lấy mùi thơm
  10. Khi ăn hớt mỏng tào phớ vào bát, đổ nước đường lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s