GỎI MỰC RAU RĂM

Nguyên liệu:

  • 200g mực tươi
  • 1 củ hành tây
  • ½ củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • ½ mớ rau răm
  • 2 mớ mùi tàu
  • Vừng rang, lạc rang, gừng tươi, dấm
  • Nước trộn nộm: chanh tươi, đường, mắm, tỏi, ớt băm nhỏ

Cách làm:

  1. Mực tươi rửa sạch cắt hình vẩy rồng. Đun sôi nước với gừng rồi cho mực chần qua, để nguội
  2. Hành tây, cà rốt, dưa chuột cắt lát bóp qua 1 thìa canh dấm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường cho bớt hăng khoảng 15 phút. Chắt bỏ nước
  3. Mực nguội, hành tây chín bỏ nước trộn đều, tiếp đó cho nước nộm trộn bóp đều
  4. Cho các loại rau răm, mùi tàu vào
  5. Cho ra đĩa, rắc lạc, vừng rang
  6. Nước trộn nộm: 1 muôi đường, 2/3 muôi dấm, ½ muôi sốt chua ngọt, 2/3 muôi nước mắm, cho lên bếp đun tan đường, ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s