CHÈ SƯƠNG SA HẠT LỰU

Nguyên liệu:

  • 500g thạch các loại
  • 100g trân châu dừa tươi
  • 100g củ mã thày hoặc củ đậu
  • 100g đậu xanh
  • Đường trắng
  • Đường đỏ
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 100g bột béo
  • Bột năng
  • 1 thìa dầu chuối
  • 50g dừa nạo
  • 200g đá bào

Cách làm:

  1. Mã thày hoặc củ đậu thái hạt lựu nhỏ, ngâm với siro khoảng 15 phút để tạo màu, sau đó lăn qua bột năng khô, thả vào nồi nước sôi, khi nào thấy nổi lên thì vớt ra thả vào nước đá
  2. Trân châu luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh
  3. Thạch hạt lựu đem ngâm nước 30 phút rồi luộc chín, ngâm nước lạnh
  4. Đậu xanh đồ chín
  5. Làm nước cốt dừa: 1 lít nước, 300g đường, 1 hộp nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối. Đun sôi cho 50g bột béo hoà với 2 thìa canh nước cho từ từ vào cho sanh, bắc ra cho 1 thìa cà phê dầu chuối
  6. Làm nước cốt đường: 500ml nước, 300g đường đỏ, 1 thìa cà phê muối. Đun sôi cho 50g bột béo hoà với 2 thìa canh nước cho từ từ vào cho sanh, bắc ra cho 1 thìa cà phê dầu chuối
  7. Khi ăn múc ra cốc, phân màu sắc cho hài hoà
  8. Cho nước cốt dừa cùng siro đường, dừa nạo cùng đá bào và dầu chuối

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s