BÁNH KHÚC CÂY NOEN

Bánh khúc cây 2

 Nguyên liệu:

 Làm bánh

  • 4 trứng
  • 150g đường
  • 110g bột
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 30ml sữa
  • 30ml bơ chảy
  • 1 thìa cà phê vani

Làm kem bơ:

  • 600g bơ
  • 150g lòng trắng trứng
  • 250g đường

Làm Ganlace:

  • 200g socola đen
  • 160ml kem tươi

Cách làm:

  1. Đánh trứng và đường bông lên
  2. Cho bột mì, bột nở, bơ chảy, sữa, va ni và trộn đều
  3. Xịt chống dính vào khay
  4. Nướng ở nhiệt độ 200oC trong vòng 5-7 phút
  5. Để 1 tấm khăn ẩm ở dưới, trải giấy nến ra, rắc ít đường bột
  6. Đổ bánh ra giấy nến và cuộn lại
  7. Làm kem bơ: cho đường và lòng trắng trứng đánh bông cứng. Đánh bơ bông trắng. Trộn bơ và lòng trắng trứng vào với nhau đánh nhuyễn, phủ lên bánh, rồi lại cho bánh vào tủ lạnh cho kem bơ cứng lại
  8. Làm ganlace: lấy 200g socola đen hấp cách thuỷ với 160ml kem tươi cho tan chảy, để cho ấm rồi phủ lên bánh
  9. Cắt bánh xếp thành hình khúc cây
  10. Để bánh khô một chút dùng miếng nhựa răng cưa hoặc dĩa quét quanh bánh
  11. Dùng kem tươi vẽ vân cây
  12. Trang trí tuỳ thích

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s