MỲ VỊT TIỀM

Nguyên liệu:

  • ½ con vịt
  • Quế, hồi, thảo quả
  • 1 củ gừng khô
  • 3 củ hành khô
  • Xì dầu đặc, bột gà
  • 2 củ cà rốt
  • 10 cái nấm hương
  • 2 mớ cải chip
  • 3 lít nước dùng
  • 2 mớ mùi
  • Hành
  • Ớt

Cách làm:

  1. Rửa sạch vịt, dùng xì dầu đặc xoa đều lên vịt sau đó rán vàng mặt
  2. Cho vịt vào nồi cho ngập nước, nướng gừng, sả, hành khô, quế, hồi, thảo quả
  3. Cho các gia vị đã nướng thơm vào nồi vịt, nêm 1/2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh xì dầu đặc, 5 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, chút muối, cho nước xâm xấp
  4. Ninh đến khi vịt mềm thì vớt ra để nguội rồi lọc bỏ xương, thái thịt nhỏ ra
  5. Nước dùng đun sôi cho thêm ít nấm hương, hành khô, pha thêm một ít nước táu vịt vào cho thơm, nêm 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, chút muối, hạt nêm cho vừa ăn
  6. Mỳ trứng ngâm vào nước ấm, sau đó đem chần qua nước sôi rồi cho vào bát to
  7. Cà rốt tỉa chân tẩy rồi chần qua, cải chip cắt đôi rửa sạch đem chần qua nước sôi
  8. Nấm hương cắt chân rửa sạch cho vào nồi nước dùng om một lúc
  9. Hành lấy phần trắng, chẻ nhỏ
  10. Rau mùi thái nhỏ
  11. Ớt thái lát chéo
  12. Xếp vịt, cà rốt, cải chip, rau mùi, nấm hương, hành, mùi, ớt sau đó chan nước dùng nên ăn nóng cùng xì dầu, ớt

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s