THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 50

  1. Thịt lợn kho trứng cút
  2. Giá trộn
  3. Canh hoa lý thịt nạc

THỊT LỢN KHO TRỨNG CÚT

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 10 quả trứng cút
  • ½ thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê nước hàng
  • Nước mắm, bột canh, hạt tiêu

Cách làm:

  1. Thịt cắt miếng bằng nửa bao diêm ướp với nước mắm, bột canh, đường, nước hàng
  2. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
  3. Cho thịt lên bếp đun cho gia vị ngấm đều, đổ ngập nước, đun sôi, giảm lửa, bỏ trứng vào kho lẫn với thịt
  4. Khi thịt chín mềm, nước cạn bớt còn 1/3 là được 

GIÁ TRỘN

Nguyên liệu:

  • 300g giá đỗ
  • Hành hoa
  • 3 thìa dấm
  • 1 thìa đường
  • Ớt tươi
  • Nước mắm, bột canh
  • Tỏi khô

Cách làm:

  1. Hành hoa cắt khúc dài để riêng gốc và dọc
  2. Ớt tươi chẻ đôi, thái chỉ
  3. Pha nước mắm, dấm, đường, bột canh, tỏi khô, cho gốc hành và ớt vào ngâm
  4. Khi ăn cho giá vào bát cùng dọc hành, cho gia vị pha sẵn vào trộn đều

CANH HOA LÝ THỊT NẠC

Canh hoa lý thịt nạc 2

Nguyên liệu:

  • 100g thịt nạc xay
  • 200g hoa lý
  • Hành khô

Cách làm:

  1. Ngâm hoa lý vào chậu nước đầy, rửa sạch để ráo
  2. Băm nhỏ hành khô trộn vào thịt nạc xay, nêm đủ gia vị, hạt tiêu, viên thành viên nhỏ
  3. Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn, bỏ thịt viên vào để sôi lại, cho tiếp hoa lý nấu chín tới

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s