BÁNH QUI GỪNG

Bánh gừng

Nguyên liệu:

  • 420g bột mì
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 3/4 thìa cà phê bột nở
  • 2 thìa cà phê bột gừng
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 1/4 thìa cà phê bột hạt nhục đậu khấu (nutmeg)
  • 1/4 thìa cà phê bột đinh hương (cloves)
  • 115g bơ, để nhiệt độ phòng
  • 70-80g đường
  • 1 quả trứng to
  • 160ml mật mía (molasses)

Cách làm:

  1. Rây lẫn các loại bột, muối
  2. Cho bơ và đường vào máy đánh đến khi bơ trắng và bông. Cho trứng và mật mía vào đánh nhuyễn
  3. Từ từ cho hỗn hợp bột vào, đánh cho quyện
  4. Cho hỗn hợp bột bọc nylon thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc để qua đêm mới đem ra làm tiếp
  5. Làm nóng lò ở 175-180oC. Lót giấy nướng bánh vào khay
  6. Cán bột mỏng còn 0.5cm, và dùng dụng cụ cắt cookies để cắt và xếp những hình cắt lên khay
  7. Nướng 8-12 phút tùy theo kích cỡ. Bánh chín là khi đã cứng lại. Bỏ ra khỏi lò, để bánh trên khay nướng 1-2 phút nữa để bánh cứng hẳn rồi mới chuyển ra giá cho bánh nguội hẳn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s