BÚN RIÊU CUA

 

Nguyên liệu:

  • 500g cua đồng sống
  • 150g cà chua
  • 1 ít dầu điều
  • 5 bìa đậu phụ
  • Bún
  • Gia vị, hạt tiêu, ít đường, mắm tôm
  • Rau sống các loại
  • 1kg dấm bỗng rượu
  • Quả chua
  • 10 củ hành khô
  • Hành phi
  • Ớt bột
  • Hành hoa

 Cách làm:

  1. Cua rửa sạch, bóc bỏ yếm, tách thân cua khỏi mai, khêu gạch cua ra bát
  2. Thân cua để ráo nước giã nhỏ, lọc cua lấy nước (nếu có nước xương cho vào lọc qua thì nước cua càng ngon)
  3. Cho nước cua đã lọc lên bếp đun nêm gia vị, đun sôi khi gạch cua nổi thì vớt gạch cua ra bát
  4. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, vớt vẩy khô, khi ăn thái khúc 1cm
  5. Đậu phụ thái con quân cờ nhỏ rán vàng
  6. Dùng mỡ lợn (thơm hơn dùng dầu ăn) phi thơm hành khô, cho thêm chút dầu điều, gạch cua vào xào, tiếp theo cho cà chua bổ cau vào xào qua không làm nát cà chua
  7. Cách làm nước dùng cua: Nước cua đun sôi lại cho gạch cua đã xào, 3 muôi canh dấm bỗng, đun sôi nếm gia vị sao cho có vị mặn, ngọt chua hơi đậm
  8. Bún chần nước sôi, cho ra bát cho gạch cua vào cùng đậu phụ rán, hành phi, ít hành hoa thái nhỏ, chan nước dùng nóng ăn kèm rau sống, ớt xào, mắm tôm (tuỳ theo sở thích)
  9. Làm ớt thưng: cho nhiều dầu ăn đun nóng già cho 2 thìa canh ớt bột, 1 củ tỏi băm nhỏ vào phi thơm làm ớt ăn kèm bún

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s