TÔM COCKTAIL VỚI SỐT GỪNG

Cocktail tôm 2Nguyên liệu:

  • 8 con tôm to
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Cần tây
  • Hạt tiêu nguyên hạt
  • Gừng
  • Ketchup
  • Tabasco
  • Nước cốt chanh
  • Hạt tiêu xay
  • Mật ong

Cách làm:

  1. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, bỏ đường phân
  2. Cho đầu và vỏ tôm vào nồi nước, cho 1 củ hành tây, nửa củ cà rốt, 1 cây cần tây cắt miếng to, 3 hạt tiêu nguyên hạt, chút muối đun sôi khoảng 5 phút
  3. Vớt bã lấy nước, cho tôm vào nồi nước luộc 45 giây, vớt ra cho vào nước lạnh
  4. Làm nước sốt: cho 4 thìa canh ketup, ½ thìa cà phê gừng nạo, nước cốt ¼ quả chanh và một chút hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê mật ong
  5. Cho 2 thìa canh nước sốt vào cốc cocktail, đặt tôm xung quanh miệng cốc, chanh cắt làm 8 để trang trí

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s