THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 47

  1. Củ cải kho thịt
  2. Canh sườn củ cải

CỦ CẢI KHO THỊT

Nguyên liệu:

  • 1kg củ cải
  • 300g thịt 3 chỉ
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Củ cải non gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, củ to bổ 4, củ nhỏ bổ đôi cho ít muối xóc đều cho đỡ hăng
  2. Thịt lợn thái miếng vừa ăn ướp nước mắm, nước hàng
  3. Hành hoa để riêng dọc và gốc
  4. Phi thơm hành gốc, bỏ thịt vào đảo qua, cho tiếp củ cải vào đảo cùng, nêm vừa mắm muối, cho thêm 1 bát con nước vào đun nhỏ lửa để âm ỉ 15-20 phút đến khi nước còn khoảng 1/3, thịt và củ cải chín mềm cho dọc hành vào. 

CANH SƯỜN CỦ CẢI

Canh sườn củ cải

Nguyên liệu:

  • 200g sườn
  • 200g củ cải
  • Hành hoa
  • Gừng

Cách làm:

  1. Chọn sườn dẻ xương nhỏ, dầy thịt, lẫn mỡ dắt rửa sạch, luộc với nước cho ít muối, rửa sạch lại, chặt miếng bằng nửa bao diêm, ướp nước mắm, hạt nêm
  2. Củ cải cắt gọt vỏ và cuống, thái khẩu mía
  3. Cho sườn vào nồi đặt lên bếp đảo để sườn ngấm gia vị rồi đổ nước vào đun sôi, cho gừng đập dập vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa, khi sườn chín mới cho củ cải vào nấu lẫn. Tiếp tục đun cho sườn mềm róc xương, củ cải nhừ, nêm vừa gia vị, rắc hành hoa thái nhỏ là được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s