BÁNH KHÚC

Bánh khúc 5

Nguyên liệu:

  • 200g bột nếp khô
  • 50g bột tẻ khô
  • 1kg gạo nếp
  • 200g đậu xanh
  • 100g mỡ phần
  • Hành khô, hạt tiêu, dầu ăn, mắm muối
  • Lá khúc

Cách làm:

  1. Xay lá khúc với 150ml nước, trộn đều với bột khô
  2. Thái nhỏ thịt cho hành khô, tiêu, mắm muối ướp hơi đậm để 15 phút cho ngấm
  3. Xào thịt rồi hấp 1 lúc cho thịt nhừ
  4. Đậu xanh đãi vỏ ngâm, nấu chín, giã nhuyễn
  5. Trộn thịt với đậu cho đều
  6. Gạo nếp ngâm qua đêm, để ráo nước, xóc ít muối
  7. Nặn bánh với nhân, rắc gạo xung quanh
  8. Đồ khoảng 30 phút.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s