THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 43

  1. Khoai tây xào thịt bò
  2. Cà chua, dưa chuột trộn
  3. Canh su hào

KHOAI TÂY XÀO THỊT BÒ

Nguyên liệu:

  • 300g khoai tây
  • 2 lạng thịt bò
  • Hành, tỏi khô
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Luộc khoai, bóc vỏ, thái mỏng khoảng 0,5cm
  2. Thịt bò thái to bản, ngang thớ, ướp với nước mắm, bột nêm, hạt tiêu
  3. Cho dầu ăn nóng già, phi thơm hành tỏi băm, bỏ thịt vào đảo nhanh, chín tái thì bỏ ra
  4. Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào xào, nêm vừa gia vị, khi thấy khoai hơi xém thì cho thịt và hành hoa thái nhỏ
  5. Cho ra đĩa, rắc hạt tiêu

 CÀ CHUA, DƯA CHUỘT TRỘN

Nguyên liệu:

  • 1 quả cà chua
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây nhỏ

Cách làm:

  1. Cà chua bổ đôi theo chiều ngang, bỏ hột, thái lát dày khoảng 0,5 cm
  2. Dưa chuột thái vát mỏng hơn cà chua
  3. Hành tây thái lát giống dưa chuột
  4. Cho muối vào dưa chuột, hành tây xóc đều, để khoảng 15 phút, vắt nhẹ cho ráo nước
  5. Cho 1 dấm, 1 đường, 2/3 sốt chua ngọt, chút muối. Trộn đều với cà chua, dưa chuột, hành tây

CANH SU HÀO

Canh su hào

Nguyên liệu:

  • 1 củ su hào
  • 1 quả cà chua
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Su hào gọt vỏ, thái chỉ
  2. Cà chua bỏ hạt thái miếng
  3. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho cà chua và su hào vào đảo qua, đổ ngập nước, đun sôi, nêm vừa gia vị đến khi su hào chín mềm thì cho hành hoa thái nhỏ vào

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s