THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 41

  1. Cà tím nhồi thịt
  2. Mướp, giá xào lòng gà

CÀ TÍM NHỒI THỊT

Cà tím nhồi thịt 2

Nguyên liệu:

  • 3 quả cà tím tròn
  • 200g thịt nạc xay
  • 2 tai mộc nhĩ
  • 2 cây hành lá
  • 1 quả cà chua
  • Hành, tỏi khô

Cách làm:

  1. Chọn cà non, cắt cuống. Mỗi quả cắt ngang làm đôi, khoét bỏ bớt ruột ngâm vào nước muối
  2. Mộc nhĩ ngâm, thái nhỏ cùng hành hoa bỏ vào trộn cùng thịt xay, nêm đủ gia vị trộn đều làm nhân
  3. Cà chua vắt bỏ hạt băm nhỏ
  4. Vớt cà ra để ráo, rán qua mỡ sôi, nhồi nhân vào xoa nhẵn, rán vàng phần thịt, xếp vào xoong
  5. Cho mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi khô băm nhỏ, bỏ cà chua vào xào săn, cho một muôi nước đun sôi nêm đủ gia vị trút sang xoong cà
  6. Đậy vung om nhỏ lửa khi thịt và cà chín mềm, nước cạn bớt là được
  7. Cho cà vào đĩa sâu lòng, dội nước sôi lên trên, rắc hạt tiêu, rau thơm thái nhỏ lên trên

MƯỚP GIÁ XÀO LÒNG GÀ

Giá mướp xào lòng gà 2

Nguyên liệu:

  • 1 bộ lòng gà
  • 1 quả mướp
  • 200g giá
  • Tỏi
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Lòng gà làm sạch, thái nhỏ
  2. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước
  3. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, chẻ dọc mỗi khúc thành 4 hay 6
  4. Hành hoa cắt khúc để riêng dọc và gốc
  5. Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm tỏi, cho lòng gà vào xào, nêm vừa gia vị, bỏ ra đĩa
  6. Cho tiếp mỡ, phi thơm gốc hành, cho mướp vào xào chím mềm cho tiếp dọc hành và trút lòng gà vào đảo đều

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s