THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 40

  1. Thịt lợn tẩm ngũ vị hương rán
  2. Giá xào đậu phụ
  3. Canh rau ngót, giò sống

THỊT LỢN TẨM NGŨ VỊ HƯƠNG RÁN

Thịt lợn rán với khoai tây

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • Hành, tỏi khô

Cách làm:

  1. Thịt cắt miếng mỏng khoảng 2cm
  2. Ướp với gia vị, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành, tỏi khô băm nhỏ
  3. Rán áp chảo vàng hai mặt, hạ lửa đậy vung om cho thịt mềm

 GIÁ XÀO ĐẬU PHỤ

Nguyên liệu:

  • 300g giá đỗ
  • 1 bìa đậu phụ
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Giá rửa sạch
  2. Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng hai mặt, cắt con chì
  3. Hành hoa cắt khúc để riêng phần xanh và phần trắng
  4. Đun mỡ nóng già, phi thơm phần trắng hành, bỏ giá vào xào, nêm đủ gia vị, giá chín tới cho đậu rán và hành xanh vào

CANH RAU NGÓT GIÒ SỐNG

Canh rau ngót giò sống 2

Nguyên liệu:

  • 1 mớ rau ngót
  • 100g giò sống
  • Hành khô

Cách làm:

  1. Băm nhỏ hành khô trộn lẫn với giò sống, viên thành từng viên nhỏ
  2. Rau ngót tước bỏ cuống, rửa sạch, vò qua cho mềm
  3. Đun sôi nước, thả giò sống vào nồi, sau thả rau vào nấu chín mềm, nêm vừa gia vị

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s