THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 39

  1. Đậu phụ nhồi thịt
  2. Canh bí đao nấu sườn

ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • 4 bìa đậu phụ
  • 2 lạng thịt nạc xay
  • 2-3 cái nấm hương
  • 1 quả cà chua
  • Hành khô, tỏi khô
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Cắt đậu thành miếng vừa ăn, rán vàng đều
  2. Nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ bỏ lẫn vào thịt xay nêm vừa gia vị và ít hành khô băm nhỏ
  3. Dùng mũi dao rạch một cạnh miếng đậu nhồi đầy thịt vào xếp vào xoong
  4. Cà chua thái hạt lựu
  5. Đun nóng mỡ cho hành, tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào mềm, nêm vừa gia vị, chút sang xoong đậu
  6. Cho thêm nước xâm xấp, đậy vung, om nhỏ lửa 5-7 phút
  7. Rắc hành hoa thái nhỏ, múc ra đĩa sâu lòng

CANH BÍ ĐAO NẤU SƯỜN

Canh bí đao nấu sườn

Nguyên liệu:

  • 400g bí
  • 200g sườn
  • Gừng
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Rửa sạch sườn, luộc qua với nước muối, vớt ra rửa sạch
  2. Ninh sườn cho đến khi nhừ
  3. Bí gọt vỏ, bỏ ruột, thái con chì
  4. Khi sườn nhừ, nêm vừa gia vị, bỏ bí vào nấu chín mềm
  5. Cho hành hoa cắt khúc và gừng thái chỉ để sôi lại là được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s