THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 37

  1. Ốc om chuối đậu
  2. Tôm xào bắp non

ỐC OM CHUỐI ĐẬU

Ốc om chuối đậu 3

Nguyên liệu:

  • 500g ốc
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 quả chuối
  • 2 bìa đậu
  • Hành hoa
  • Tía tô
  • Lá lốt
  • Nghệ, mẻ

Cách làm:

  1. Nghệ giã nát trộn mẻ, lọc qua bỏ bã
  2. Sơ chế ốc sạch để nguyên con ướp tiêu, muối, bột gà và nước mắm
  3. Chuối thái con chì, ngâm nước muối sau đó luộc với nước cho ít muối và nghệ vào đến khi chín
  4. Đậu thái con chì, rán vàng
  5. Thịt thái con chì rán qua
  6. Tỏi để cả củ cho vào rán
  7. Phi hành khô cho thơm, cho ốc vào xào săn rồi cho thịt vào xào cùng ít nước nêm gia vị, đường vào om. Cho tiếp nghệ và 2 bát nước con đun sôi thì cho mẻ (1/2 muôi canh). Tiếp đến cho chuối và tỏi rán vào
  8. Khi gần chín cho tiếp đậu vào om
  9. Nếu muốn sánh cho thêm bột năng
  10. Khi ăn cho thêm tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ vào.

TÔM XÀO BẮP NON

Tôm xào bắp non 3

Nguyên liệu:

  • 300g tôm
  • 100g ngô bao tử
  • ½ củ cà rốt tỉa hoa
  • Hành tây
  • Bột năng
  • Muối, bột gà, hạt tiêu
  • Nước dùng, tỏi băm

Cách làm:

  1. Tôm bóc vỏ để đuôi, rạch lưng rửa sạch, tẩm ướp gia vị
  2. Ngô bao tử bổ đôi cắt hình quả trám
  3. Cà rốt cắt hình hoa, hành hoa cắt khúc
  4. Phi thơm tỏi băm với dầu, cho tôm đã tẩm ướp vào xào đều, cho ngô bao tử và cà rốt đã chần vào xào cùng, nêm gia vị, cho một ít nước dùng, xuống bột năng, cho hành hoa cắt khúc.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s