THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 34

  1. Canh măng
  2. Vịt xào húng quế

CANH MĂNG

Nguyên liệu:

  • 300g măng tươi
  • 300g sườn lợn
  • Hành hoa

Cách làm:

  1. Măng tươi thái miếng mỏng, đem luộc vài lần, rửa sạch để ráo nước
  2. Sườn lợn chặt miếng bằng bao diêm luộc với nước có cho tí muối cho sạch
  3. Hành hoa thái dọc và gốc để riêng
  4. Phi thơm hành củ, cho măng và sườn và đảo đều, nêm vừa gia vị, cho nước vào đun sôi nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm, róc xương
  5. Cho ra bát cho hành vào

VỊT XÀO HÚNG QUẾ

Vịt xào húng quế 3

Nguyên liệu:

  • ½ con vịt
  • Lá húng quế
  • Sả, ớt, hành, tỏi
  • Hành tây
  • Lạc rang
  • Nước cốt dừa

Cách làm:

  1. Vịt lọc lấy thịt nạc, bỏ bớt mỡ, chần qua nước sôi, thái xào
  2. Ướp thịt vịt với tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, mì chính, bột nêm, mì chính, hạt tiêu để cho ngấm
  3. Thái rối rau húng, hành tây thái mỏng, ớt, sả thái lát mỏng, hành thái dài
  4. Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt vịt vào đảo một lát thì cho hành tây, sả, ớt, rượu tiêu, bột nêm
  5. Thịt chín cho ít nước cốt dừa, húng quế, nêm lại cho vừa ăn
  6. Bày thịt ra đĩa. Trang trí bằng lạc rang và lá húng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s