THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 33

  1. Lươn om chuối đậu
  2. Mực ống nhồi tôm

LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU

Nguyên liệu:

  • 300g lươn to để nguyên con
  • 2 quả chuối
  • 2 bìa đậu
  • Hành hoa, tía tô
  • Giềng, mẻ, nghệ
  • Mắm tôm, hành khô
  • Nước mắm, bột gà
  • Tiêu, muối, bột năng

Cách làm:

  1. Giềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm cho vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã
  2. Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột gà và mắm tôm
  3. Chuối thái con chì, ngâm nước muối khỏi thâm sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ đem rán
  4. Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh cho thêm ít bột năng
  5. Cho tía tô, hành, thái vụn vào đảo đều. 

MỰC ỐNG NHỒI TÔM

Mực nhồi tôm

Nguyên liệu:

  • 4 con mực ống nhỏ
  • 200g tôm tươi xay nhuyễn
  • Hành, mùi tàu

Cách làm:

  1. Ướp tôm với hành khô băm nhỏ và hạt nêm
  2. Nhồi tôm vào mực
  3. Hấp hoặc chiên vàng
  4. Trộn mực với 3 thìa dầu hào cho bóng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s