THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 30

  1. Cá kho nồi đất
  2. Bắp cải nhồi thịt cua

CÁ KHO NỒI ĐẤT

Cá kho nồi đất 2

Nguyên liệu:

  • 500g cá basa
  • 300ml nước dừa tươi
  • 150g thịt ba chỉ
  • Giềng, sả, ớt, hành khô
  • Xì dầu đặc
  • Dầu điều
  • Nước hàng, nước mắm, đường, hạt tiêu, hành hoa, ớt

Cách làm:

  1. Cá basa cắt khúc rửa sạch, ướp nhẹ nước mắm, xì dầu đặc để ngấm 15 phút đem rán vàng
  2. Lót sả, ớt, giềng xuống tộ
  3. Thịt ba chỉ, cá rán đặt lên
  4. Phi thơm sả, hành tỏi băm bằng dầu điều
  5. Cho nước dừa, nước hàng, xì dầu đặc, nước mắm, đường, bột gà, hạt tiêu. Nêm vừa gia vị
  6. Đổ vào tộ đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, rắc ít hành hoa lên trên

BẮP CẢI NHỒI THỊT CUA

Nguyên liệu:

  • 100g thịt cua
  • 200g giò sống
  • Bắp cải
  • Hành khô, hành lá

Cách làm:

  1. Trộn thịt cua, giò sống, hành khô băm nhỏ và 1 thìa cà phê hạt nêm
  2. Chần bắp cải
  3. Cuốn thịt vào bắp cải dùng hành lá (chần qua) buộc lại
  4. Hấp 15 phút hoặc rán chín
  5. Làm nóng dầu cho hành lá, hành khô băm nhỏ vào phi thơm
  6. Cho nước dùng pha với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê dầu hào, ít bột năng làm sốt đổ vào đĩa bắp cải cuốn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s