THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 28

  1. Cá chép om dưa
  2. Thịt bò xào su su

CÁ CHÉP OM DƯA

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép
  • 200g dưa muối
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 mớ thì là
  • 2 quả cà chua
  • Hành hoa, hành khô, hành phi

Cách làm:

  1. Dưa muối rửa qua nước, vắt khô. Hành khô, ớt thái lát, thì là, hành hoa cắt khúc, cà chua bổ cau
  2. Cá chép sơ chế, khía trên thân cá. Phi thơm hành khô, xào cà chua hơi săn, cho nước dùng và gia vị cho vừa đun sôi cho mềm dưa, cho tiếp cá vào đun chín, rắc hành hoa, thì là, hành phi, tiêu, ớt, ăn nóng. Có thể ăn kèm bánh đa đỏ, chấm xì dầu hoặc gia vị chanh ớt.

THỊT BÒ XÀO SU SU

Su su xào thịt bò 2

Nguyên liệu:

  • 150g thịt bò
  • 300g su su
  • Hành hoa
  • Tỏi, gừng

Cách làm:

  1. Thái thịt ngang thớ, to bản rồi ướp nước mắm, bột canh, hạt tiêu và tỏi, gừng băm nhỏ cùng 1 thìa dầu ăn
  2. Su su gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch nhựa, thái mỏng và to bản
  3. Cho dầu ăn vào chảo cho nóng già, phi thơm hành phần trắng thái nhỏ, bỏ thịt vào đảo nhanh tay, xào tái, bắc ra
  4. Cho tiếp dầu ăn vào cho su su vào xào chín, nêm vừa gia vị, đậy vung vài phút cho su su chín mới trút thịt bò vào, cho hành thái nhỏ vào đảo đều
  5. Cho ra đĩa, rắc hạt tiêu 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s