THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 26

  1. Bò cuốn lá lốt
  2. Canh khoai tây nấu sườn

 BÒ CUỐN LÁ LỐT

Bò cuốn lá lốt 2

Nguyên liệu:

  • 400g bò xay
  • 50g mỡ phần
  • 15 cái lá lốt to
  • 100g lạc rang
  • Hành khô, tỏi, sả, ớt
  • Nước mắm, đường, bột gà, muối, dấm, chanh
  • Xà lách, cà chua, dưa chuột

Cách làm:

  1. Băm nhỏ mỡ phần rồi trộn với thịt bò xay cho đỡ khô, nêm bột gà, muối, tiêu, nước mắm, đường
  2. Băm nhỏ hành, tỏi, sả, ớt trộn đều với thịt
  3. Cuộn thịt vào lá lốt đem rán vàng
  4. Khi ăn rắc lạc lên trên
  5. Trang trí cùng cà chua, dưa chuột, chấm nước chấm chua ngọt.

CANH KHOAI TÂY NẤU SƯỜN

Nguyên liệu:

  • 300g sườn
  • 500g khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 100g đậu trắng hoặc đậu hạt xanh (nếu có)
  • Cần, tỏi tây hoặc hành lá

Cách làm:

  1. Sườn chặt miếng nhỏ cho nước và ít muối, đun sôi 2-3 phút thì bỏ ra rửa sạch
  2. Cho vào nồi nước sạch khác ninh nhừ, nêm vừa gia vị
  3. Ninh sườn khoảng 30 phút thì cho đậu, khoai và cà rốt vào ninh cùng cho đến khi nhừ
  4. Cho hành lá hoặc cần tây, tỏi tây cắt khúc

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s