THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 25

  1. Đậu chiên trứng muối
  2. Rau cải xào nấm

ĐẬU CHIÊN TRỨNG MUỐI

Đậu phụ chiên trứng muối

Nguyên liệu:

  • 1 hộp đậu phụ tươi
  • Bột năng
  • 3 quả trứng muối
  • Dầu điều

Cách làm:

  1. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
  2. Tẩm đậu phụ qua bột năng cho vào chảo dầu đã đun sôi chiên vàng
  3. Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ, nghiền nhỏ qua rây
  4. Bắc chảo cho dầu ăn, ít dầu điều cho trứng nghiền vào đảo cho bông trứng
  5. Cho đậu vào chảo trứng muối, xóc đều cho ngấm 

RAU CẢI XÀO NẤM

Nguyên liệu:

  • 1 mớ rau cải
  • 2 tép tỏi băm
  • 10 cái nấm hương, ngâm mềm, rửa sạch, cắt chân
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 chút bột nêm
  • 1 chút nước bột năng

Cách làm:

  1. Cải rửa sạch, chẻ đôi cây, chần qua nước đun sôi cho tí muối cho cải xanh, vớt ra cho ráo nước, ngâm nước lạnh để rau không bị thâm
  2. Cho chảo lên bếp, phi thơm một nửa tỏi băm, cho rau vào đảo đều, cho chút xì dầu, hạt nêm vừa ăn
  3. Xếp rau ra đĩa
  4. Phi thơm tỏi lần hai, cho nấm vào xào, nếu nấm to thì cắt đôi. Cho tiếp xì dầu, dầu hào, bột nêm vừa ăn, cho thêm chút nước đun cho nấm ngấm đều gia vị, xuống ít bột năng cho sánh, dội sốt nấm rau cải

2 responses

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s