COCKTAIL TÔM

Cocktail tôm 3

Nguyên liệu: 

  • 5 cọng cần tây
  • 1 củ tỏi tây
  • 1 quả dưa chuột nhỏ
  • 1/2 quả ớt xanh hoặc đỏ
  • 2 cành mùi tây
  • 10 con tôm
  • 2 lá nguyệt quế
  • Rượu vang
  • Rượu mạnh
  • Chanh
  • Rau xà lách
  • Mayonnaise
  • Tabasco
  • Ketup
  • Mật ong
  • Xì dầu Âu
  • Kem tươi

Cách làm:

  1. Tôm luộc với cần, tỏi tây, lá nguyệt quế, rượu vang cho chín tới, vớt ra bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi
  2. Làm sốt: 4 thìa canh mayonnaise, 1/2 thìa cà phê muối, tiêu, vài giọt tabasco, 2 thìa canh ketup, 1/3 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê xì dầu Âu, 1 thìa canh kem tươi, 1/2 nắp rượu mạnh
  3. Ớt xanh, dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột, cần tây, tôm thái hạt lựu nhỏ, trộn tất cả với sốt
  4. Rau xà lách thái nhỏ
  5. Bôi chanh vào miệng ly cocktail, nhúng vào đĩa mùi tây băm nhỏ cho dính vào miệng ly
  6. Xếp xà lách ở dưới, cho tiếp hỗn hợp sa lát vừa trộn sốt vào

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s