SƯỜN CỪU NƯỚNG

Sườn cừu nướng 2

Nguyên liệu:

  • 1/3 sườn cừu
  • Tiêu muối

Sốt:

  • 1/4 củ hành tây băm nhỏ
  • 2 lát thịt ba chỉ muối
  • 1/2 thìa cà phê lá thơm rosemary
  • 60ml rượu port
  • 3 thìa nước dùng
  • 60ml kem tươi
  • 2 thìa cà phê bột gia vị bò (sốt nâu)

Rau ăn kèm:

  • Khoai tây
  • 1 cái lơ xanh
  • 1 củ cà rốt

Cách làm:

  1. Sườn cừu lọc sạch mỡ, tẩm tiêu muối
  2. Cho vào rán áp chảo vàng qua bơ
  3. Cho sườn lên khay nướng khoảng 10 phút, nhiệt độ khoảng 180oC
  4. Cho hành vào chảo vừa rán cừu, xào thơm, xong cho thịt ba chỉ vào rồi rán cho vàng, cho tiếp rượu, lá thơm, sốt nâu (hoà tan với nước), nước dùng đun cạn còn 1/2, nêm vừa gia vị, lọc qua, cuối cùng cho kem tươi vào
  5. Dội nước sốt lên cừu, ăn kèm với các loại rau chần và khoai tây nghiền bỏ lò
  6. Khoai tây nghiền: 1 kg khoai tây trộn với 150ml sữa tươi, xào với 50 g bơ và kem tươi

Sườn cừu nướng 4

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s