THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 21

  • Cải rổ xào dầu hào
  • Tôm chiên trứng muối
  • Canh ngao chua 

CẢI RỔ XÀO DẦU HÀO

Nguyên liệu:

  • 1 mớ cải rổ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 chút bột nêm
  • 1 chút nước bột năng

Cách làm:

  1. Cải rửa sạch, chẻ đôi cây, chần qua nước đun sôi cho tí muối cho cải xanh, vớt ra cho ráo nước, ngâm nước lạnh để rau không bị thâm
  2. Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm, cho rau vào đảo đều, cho chút xì dầu, dầu hào, bột nêm vừa ăn, cho thêm chút nước đun cho nấm ngấm đều gia vị, xuống ít bột năng cho sánh 

TÔM CHIÊN TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu:

  • 500g tôm to
  • 2 tép tỏi băm
  • 3 quả trứng muối
  • Dầu điều

Cách làm:

  1. Tôm bóc vỏ thân, để đầu, đuôi cho đẹp, tẩm ướp tiêu, muối, tỏi
  2. Bắc chảo, cho dầu đun sôi, rán tôm cho chín vàng
  3. Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ, nghiền nhỏ qua rây
  4. Bắc chảo cho dầu ăn, ít dầu điều cho trứng nghiền vào đảo cho bông trứng
  5. Cho tôm vào chảo trứng muối, xóc đều cho ngấm 

CANH NGAO CHUA

 Canh ngao chua 3

Nguyên liệu:

  • 1kg ngao
  • 50g giá đỗ
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 mớ rau răm
  • 1 mớ mùi tàu
  • 5 cái tai chua hoặc me chua
  • Hành hoa, muối, mắm, bột ngọt
  • Đường, hành phi
  • Dầu rán, hành khô
  • 1 quả cà chua
  • ¼ quả dứa

Cách làm:

  1. Ngao luộc qua, chắc lấy nước, bỏ vỏ, nhặt lấy nhân
  2. Rau răm, mùi tàu, hành hoa thái vụn, ớt đỏ thái lát
  3. Phi thơm hành khô, xào cà chua, dứa. Cho nước luộc ngao, nêm vừa gia vị, tai chua, thả ngao và các loại rau, ớt vào đun sôi
  4. Cho ra bát rắc hành phi, tiêu lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s