THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 20

  1. Sò điệp xào lơ xanh
  2. Chả đậu phụ

SÒ ĐIỆP XÀO LƠ XANH

 Nguyên liệu:

  • 200g sò điệp
  • 1 cái lơ xanh
  • ½ củ cà rốt
  • Gừng, tỏi
  • 10 cái nấm hương
  • 100g ngô bao tử
  • Dầu hào, bột gà, muối, tiêu, rượu, nước dùng, bột đao

 Cách làm:

  1. Sò điệp rửa sạch tẩm ướp muối, tiêu, bột gà
  2. Lơ xanh cắt búp nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi sau đó ngâm nước lạnh
  3. Phi tỏi lần một, cho lơ xanh vào xào sơ, nêm bột gà, dầu hào vừa ăn
  4. Xếp lơ xanh xung quanh đĩa tròn
  5. Phi thơm tỏi, gừng lần hai cho cà rốt, nấm hương, ngô bao tử xào chín tới, cho ít nước dùng vào om cho rau chín mềm cho sò điệp vào xào tiếp, vẩy chút rượu cho thơm
  6. Cho thêm 1 chút nước dùng, ít bột đao cho sánh
  7. Đổ hỗn hợp vào đĩa lơ xanh

 CHẢ ĐẬU PHỤ

Chả đậu phụ 3

Nguyên liệu:

  • 300g đậu phụ
  • 200g thịt gà
  • 2 muỗng canh bột mỳ
  • Kinh giới
  • Hành lá

Cách làm:

  1. Đậu phụ nghiền nát
  2. Thịt gà băm nhỏ
  3. Trộn đậu phụ, thịt gà băm với kinh giới, hành thái nhỏ
  4. Trộn với bột mỳ rồi viên rán.

2 responses

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s